TIPS THIẾT KẾ ÁO

Hướng Dẫn Thiết Kế Áo Thun Bằng Photoshop

Thứ năm,16/05/2019
935 Lượt xem

Có khá nhiều phần mềm được ứng dụng để thiết kế áo thun hiện nay. Trong đó, photoshop là một trong những phần mềm được ưa chuộng phổ biến nhất hiện nay bởi những tính năng vượt bậc mà nó mang lại cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách thiết kế áo thun bằng photoshop trong những cập nhật bên dưới nhé!

 

Hướng dẫn thiết kế áo thun bằng photoshop

 

Để thiết kế áo thun cơ bản bằng photoshop, bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

 

Bước 1: Cài đặt phần mềm photoshop cho máy tính

Để tiến hành thực hiện thiết kế áo thun thì việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt phần mềm photoshop cho máy tính. Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng phần mềm photoshop mới nhất như CS6, hoặc để đơn giản hơn thì bạn chỉ cần sử dụng bản Portable.  

Download phần mềm => Tiến hành cài đặt phần mềm theo hướng dẫn thiết kế áo thun bằng photoshop cs6 => Mở giao diện phần mềm để bước đầu làm quen với các tính năng cơ bản cần dùng cho việc thiết kế áo thun.

 

Bước 2: Lên ý tưởng cho bản thiết kế áo thun

Tiếp theo, bạn tiến hành lên ý tưởng cho bản thiết kế áo thun một cách chi tiết nhất. Tùy thuộc vào ý nghĩa của từng loại áo mà bạn thiết kế chúng sao cho phù hợp nhất.

Để lên ý tưởng hoàn hảo nhất, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của công cụ tìm kiếm google. Để tìm được hình in của thiết kế áo thun đồng phục lớp thì bạn search từ khóa: “vector áo đồng phục học sinh”, sau đó chuyển sang tab "Hình ảnh" bạn sẽ nhận được rất nhiều hình ảnh và nhiệm vụ của bạn là lựa chọn ảnh nào phù hợp với ý tưởng thiết kế đồng phục áo thun của bạn.

 

Bước 3: Thiết kế áo thun bằng phần mềm photoshop

Sau khi tìm được hình in, bạn tiến hành mở photoshop và chọn áo mẫu (áo cổ tròn, cổ bẻ, áo tay lửng, áo tay dài,...).  Chọn File => open rồi sau đó chọn mẫu áo mà bạn muốn thiết kế.

 

Bước 4: Chèn hình ảnh in, họa tiết vào áo

Chọn File => Place sau đó chọn ảnh bạn đã tải về và chèn vào áo.Sau đó nhấn Ctrl+T để điều chỉnh kích thước, xoay trái, phải hoặc di chuyển vị trí cho phù hợp.

Bạn cũng có thể sử dụng file ảnh có sẵn và cho vào phần mềm để chỉnh sửa theo sự sáng tạo của mình. Tại đây sẽ có những công cụ như cắt ghép, vẽ thiết kế theo ý tưởng,…để sử dụng cho việc chỉnh sửa, vẽ mẫu áo.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm thiết kế áo lớp trên máy tính này để thực hiện tạo những họa tiết mới cho mẫu áo trơn. Bạn chỉ cần tải mẫu áo trơn về, sau đó dùng công cụ có sẵn để vẽ, đổ màu lên là được. Đây cũng là cách thiết kế áo lớp trên máy tính được nhiều bạn lựa chọn vì cho ra các mẫu áo đặc biệt, tự do mà không sợ bị trùng lặp.

 

Bước 5: Chèn nội dung như text (tên nhóm, tên doanh nghiệp, tên lớp, slogan,...)

Để hoàn thành bước này, bạn nhìn vào menu bên trái, bạn chọn "Type tool", sau đó click vào vị trí trên áo bạn muốn ghi nội dung, sau đó gõ nội dung bạn cần nhập và nhấn vào dấu tick phía trên để đồng ý.

 

Bước 6: Lưu mẫu thiết kế + hình in

Sau khi bạn đã chỉnh sửa, thiết kế xong và hài lòng với mẫu thiết kế của mình bạn lưu lại bằng cách nhấn tổ hợp phím  Ctrl+Alt+Shift+S và chọn vị trí lưu, nhấn OK là xong.

Hoặc bạn nhấp File => Save để lưu lại file .psd và sau đó chọn địa chỉ in uy tín, chất lượng để “chọn mặt gửi vàng”.
 

Những lưu ý khi thiết kế áo thun bằng phần mềm photoshop

Để có được một chiếc áo thun đẹp thì việc thiết kế được coi là một bước khá quan trọng. Vì vậy bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Thứ nhất, bạn nên chú ý bố cục trình bày trên chiếc áo để tạo sự cân đối. Nếu như bạn in hình ở mặt trước, nên chú ý căn chỉnh in hình tại chính giữa áo, không nên để quá cao hoặc quá thấp. Và nếu đã chọn in hình mặt trước thì slogan ở mặt sau hoặc bên cạnh tay áo để đảm bảo sự hài hòa tổng thể.

Thứ hai, bạn cần phải chú ý kích thước chữ in phù hợp để hạn chế thấp nhất tình trạng chữ quá to hay quá nhỏ khiến tổng thể chiếc áo không cân đối.

Thứ ba, lựa chọn những chi tiết đắt giá để hạn chế tình trạng rối mắt cho bản thiết kế của mình. Do vậy, bạn hãy đơn giản hóa mọi thứ, không nên quá cầu kì, chọn những họa tiết đơn giản để có được một thiết kế thành công và phù hợp với tất cả mọi người.

Cuối cùng, bạn cần lưu ý một yếu tố quan trọng là bạn chỉ nên sử dụng những tính năng cơ bản của phần mềm để đạt hiệu quả nếu bạn là người mới sử dụng phần mềm photoshop. Điều này có ý nghĩa giúp bạn vừa làm quen với ứng dụng công nghệ hiện đại, lại vừa có được mẫu áo đơn giản nhưng đầy tinh tế.

 

Việc thiết kế áo thun bằng các ứng dụng phần mềm đã trở nên quá quen thuộc với mọi người trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Và trên đây là hướng dẫn thiết kế áo thun bằng photoshop mà bạn đọc không nên bỏ lỡ. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn các bước thao tác trên phần mềm photoshop và nhanh chóng tạo nên những thiết kế áo thun đẹp nhất, ấn tượng nhất và thu hút mọi ánh nhìn xung quanh.Nếu bạn cần mẫu thiết kế đẹp giá phải chăng hãy liên hệ ngay với Andy chuyên làm đồng phục tại đà nẵng để được tư vấn nhé

 
Bình luận facebook