1. Cách chọn màu vải phù hợp với Logo in trên áo

Có thể nói màu sắc là yếu tố quyết định thẩm mỹ của chiếc áo và ấn tượng của người nhìn đối với chiếc áo. Thông thường chúng ta luôn bị thu hút bởi những màu sắc rực rỡ và tươi sáng. Tuy nhiên để có chiếc áo đồng phục đẹp thì cần kết hợp giữa nhiều yếu tố, trong đó điều quan trọng nhất là sự kết hợp giữa logo hoặc các họa tiết với tông màu nền chính của áo.

Khi lựa chọn hình ảnh in trên áo thì bạn có thể chọn theo sở thích hoặc phù hợp với độ tuổi. Đối với lứa tuổi học sinh thì sự lựa chọn phổ biến nhất là những hình ảnh ngộ nghĩnh làm trăng sự trẻ trung của độ tuổi mới lớn. Nếu bạn là sinh viên thì có thể in logo trường hoặc chọn những hình ảnh liên quan đến ngành nghề đang theo đuổi, điều này sẽ tạo điểm nhấn cho chiếc áo đồng phục của bạn. 

Sau đây là cách phối màu áo với màu hình in trên áo cơ bản:

  • Nếu hình ảnh hay logo có màu tối thì nên chọn áo có màu sáng như: vàng, trắng, xanh ( xanh lá cây, xanh nước biển, xanh cốm), hồng nhạt hoặc vàng.
  • Nếu hình ảnh- logo có tông màu sáng thì có thể kết hợp với vải áo các màu như: đen, xanh ( xanh tím than, xanh đậm, xanh coban), đỏ đô, đỏ, hồng cánh sen, cam đậm,.... có khá nhiều sự lựa chọn khi logo của bạn có tone màu sáng.

2. Cách chọn màu áo phù hợp với độ tuổi

Chọn màu áo phù hợp với độ tuổi là yếu tố được nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để chọn được màu áo đồng phục phù hợp với lứa tuổi?

Đối với lứa tuổi học sinh thì các màu sắc trẻ trung là sự lựa chọn hay ho nhất. Tông màu trắng, xanh, đỏ hoặc vàng là các màu sắc tươi sáng mà bạn nên chọn.

Đối với các bạn lứa tuổi sinh viên thì màu áo đa dạng hơn, các bạn có thể vận dụng cách chọn màu theo logo- hình ảnh in trên áo để lựa chọn cho có tính thẩm mỹ. ​

Đối với những người trưởng thành  & ở độ tuổi trung niên thì áo lớp cần thể hiện sự nền nã và phù hợp với môi trường làm việc. Các màu như xanh ( xanh lá cây, xanh dương, xanh đen), các màu tone đỏ và cam sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

3. Chọn màu theo sở thích, đặc trưng riêng

Chọn màu áo theo sở thích, đặc trưng riêng là xu hướng được nhiều người trẻ lựa chọn trong những năm gần đây. Những mẫu đồng phục bắt mắt rất ấn tượng được tạo ra từ cách phối màu mới mẻ và gây ấn tượng đối với người nhìn. Để phối màu áo theo sở thích nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn có thể tham khảo những nguyên tắc sau:

  • Xác đinh được hiệu ứng màu sắc bạn muốn đạt được: Màu sắc trên áo thường được chia tành 2 tông chính đó là: tông màu nổi và tông màu trầm. Tông màu nổi là những màu như: hồng phấn, xanh, trắng,.... Tông màu trầm là: đen, hồng đậm, cam, xanh dương,....
  • Lựa chọn tông màu chính: Sau kho chọn được màu sắc chính chủ đạo cho chiếc áo của mình thì bạn sẽ thực hiện phối màu. Tùy theo cảm nhận và sở tích thì bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp để chiếc áo trông hài hòa và phù hợp hơn.​

 

Dưới đây là bảng màu vải làm áo thun đồng phục tại ANDY:

(Lưu ý: dưới đây chỉ là một số màu áo cơ bản của chúng tôi. ANDY còn rất nhiều sự lựa chọn cho quý khách.)